Du Học OSC: Những Điều Cần Biết Khi Đi Du học Nhật Bản (Phần 1)

Mã số : 84149
Ngày đăng : 2015-01-16 10:14:36
Nơi đăng : hải phòng
Số lần xem : 335
Đăng bởi : thienphan
Các tin rao vặt đã đăng
Họ tên : phan văn thiện
Địa chỉ : 37 khương thượng- đống đa - hà nồi
Điện thoại : 0435666668
Email : phanthiennb191089@gmail.com
Thông tin chi tiết

 

Du Học OSC: Những Điều Cần Biết Khi Đi Du học Nhật Bản (Phần 1)

(Bài Viết gồm 7 phần)

 

 

* Thủ Tục Nhập Cảnh:

Cục quản lý nhập cảnh – Bộ tư pháp  http://www.immi-moj.go.jp

1. Những hồ sơ cần thiết

1. Giấy báo nhập học của các trường dạy tiếng, đại học, cao đẳng.v.v…

2. Tư cách lưu trú

3. Hộ chiếu

4. Xin visa ở đại sứ quán hay lãnh sự quán Nhật bản tại nước sở tại.

2. Bạn có tư cách lưu trú gì?

Tư cách lưu trú sẽ quyết định tư cách và các hoạt động của người nước ngoài được phép sống tại Nhật… Nó được chia làm 27 loại Visa khác nhau. Các trường hợp dưới đây được phép cấp Visa.

Trường học

Tư cách lưu trú

Thời gian lưu trú

Đại học

Du học

2 năm 3 tháng
2 năm
1 năm 3 tháng
hoặc 1 năm

Cao đẳng

Trường kỹ thuật

Trường dạy nghề

Khoa lưu học sinh thuộc
trường đại học tư, cao đẳng

Trao đổi sinh viên
(trong vòng 1 năm)

Du học

1 năm

Các trường dạy tiếng Nhật
(từ các trường dạy nghề)

Đi học

1 năm 3 tháng,   1 năm
 hoặc 6 tháng

 

Lời khuyên: Thay đổi tư cách lưu trú

Trường hợp từ các trường tiếng Nhật chuyển sang học các trường đại học, dạy nghề cần phải đến cơ quan xuất nhập cảnh gần nhất để thay đổi tư cách lưu trú từ “đi học” sang “du học”

3. Thủ tục xin visa

Có 2 cách xin visa:

1.                       Xin visa khi chưa nhận được “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Những người có nguyện vọng du học Nhật Bản xin làm thủ tục Visa tại đại sứ quán hay lãnh sự quán Nhật Bản tại nước ngoài. Cách làm này mất nhiều thời gian vì hồ sơ xin visa phải gửi đi gửi lại giữa hai nước cũng như trong nước Nhật.

2.                       Xin visa khi có “ Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Người có nguyện vọng du học Nhật Bản có người đại diện thì có thể được Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”, tiếp đến xin Visa. So sánh với trên thì cách này nhanh hơn rất nhiều.

■ Hạn chế các đồ vật mang vào Nhật Bản

Theo pháp luật của Nhật những thứ sau đây không được mang vào Nhật. Trong trường họp vi phạm sẽ bị sử phạt nặng:

Các đồ cấm tuyệt đối:

·  Thuốc phiện, Heroin, thuốc gây nghiện...

·  Các loại vũ khí

·  Các đồ giả như tiền giả, card giả..

·  Các tạp chí, đĩa DVD mang tính kích động.

·  Các vật phẩm vi phạm di sản văn hóa các đồ cổ giả…

·  Chất nổ như mìn…

Các đồ hạn chế:

·  Súng săn, dao các loại

·  Các động vật và các chế phẩm được qui định thep hiệp định Wasington

·  Động vật sống, thịt, hoa quả cần thiết kiểm dịch trước.

·  Đồ mỹ phẩm, thuốc uống (hạn chế số lượng)

Thủ tục sang nhật khi có giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

Xin chứng nhận tư cách lưu trú

 Bản thân người có nguyện vọng du học, đi học điền thông tin vào tờ khai của trường xin học. Sau đó Đại diện trường xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở cục nhập cảnh các địa phương (giấy phép). Khi có giấy phép đại diện trường gửi về cho người có nguyện vọng du học, đi học để xin visa.

Các giấy tờ cần thiết xin visa.

-   Hộ chiếu

-   Đơn xin cấp Visa

-   Ảnh

-   Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

hòng cho thuê đều không có đồ đạc.

(Còn nữa)
 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Địa chỉ: Số 37 phố Khương Thượng, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 04 35 666 668;  04 35 666 669;  Fax: 04 35 667 339
Đường dây nóng: 0972 096 096 – 0964 03 03 03 – 0983 923 923

Email: duhoc@osc.edu.vn;
Website:
www.osc.edu.vn  ; www.duhocnhatban.org.vn; www.duhocdailoan.info 

Chi nhánh thành phố Hải Phòng:

Số 29 Lê Lai, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 04.313 821 568  ;  04.313 821 568