Yêu cầu lấy lại mật khẩu thành công
Vui lòng kiểm tra email để tạo mật khẩu mới.

Góp ý
Mời bạn tham gia đánh giá
Họ và Tên Email Cảm nhận của bạn về website Mã bảo mật hinhanh
Góp ý
Cảm ơn bạn đã tham gia góp ý cho chúng tôi. Chúc bạn 1 ngày mua sắm vui vẻ!

Được tài trợ

Xem

tran tran

bình dương
0 lượt đánh giá       380
Người ta bảo rằng người dân miền Tây rất ưa ngọt. Còn ở Cà Mau thì sao nhỉ? Chắc hẳn là sẽ có các món ngọt, rất ngọt và béo nhưng Ngoài ra Cà Mau còn đem lại cho bạn hương vị các món ăn rất đặc biệt của 1 vùng tiếp giáp giữa sông ngòi và biển cả.
Bánh Tằm Cay
1 thời "làm mưa làm gió" trên các trang đưa tin về ẩm thực, bánh tằm cay ở Cà Mau mang lại cho du khách một hương vị khó cưỡng. 1 Lần ăn biết khi nào mới quên.
Có hai loại chính là bánh tằm cà ri và bánh tằm xíu mại. Sợi bánh tằm ăn kèm thêm với giá sống, xà lách và rau quế.
Chỉ là một món ăn bình dân ở Cà Mau như bánh tằm cay khiến bất kì người nào 1 lần nếm qua cũng phải vương vít hương vị
Nghe thăm thôi đã thấy đây là 1 sự hài hòa làm say lòng người. Xíu mại thơm ngon, còn nước cà ri sền sệt, cay cay chan lên đĩa bánh tằm trộn đều thì còn gì bằng. Dọn lên dĩa bánh tằm kèm chén muối tiêu chanh bên cạnh để chấm vô cùng hấp dẫn. Dù là 1 món ăn dân dã ở miền Tây thôi, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn ngậm ngùi vấn vương sau khi nếm qua.


Mật Ong Rừng U Minh
người nào đã từng thăm Cà Mau chắc hẳn sẽ chẳng thể bỏ qua được thứ đặc sản mật ong rừng U Minh vô cùng quý hi hữu và bổ dưỡng, lừng danh được nhiều người ưa chuộng. Mật ong rừng không chỉ tinh khiết tươi nguyên, mà hương vị cũng cực kỳ độc đáo, mang đậm bản tính của rừng tràm nơi Đất Mũi tận cùng Tổ quốc.
Mật ong tự nhiên ở rừng U Minh luôn là đặc sản đáng quý khi du khách đến Cà Mau
1 điều đáng quý là giai đoạn hình thành mật ong rừng U Minh hoàn toàn tự nhiên, trong khoảng lúc ong làm tổ và hình thành nên tổ ong to lớn. Chính vì những sự đặc thù ở trên mà mật ong nơi đây tương đối quý hiếm và số lượng có hạn nên không thể tìm được 1 cách thức đại trà. Khi đã nếm thử qua một lần, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa mật ong rừng U Minh và mật ong ở các nơi khác.


Mắm Ba Khía
Ba klhía, cái tên nghe hơi lạ đúng không? Nhưng thật ra đây là 1 loài giáp xác có họ hàng với loài cua và số lượng tương đối đa dạng ở miền Tây. Người dân miền Tây thường bắt ba khía vào ban đêm, sau đó đem chúng đi bán hoặc tự làm mắm ba khía.
Ba khía, món mắm bình dân nhưng đầy hấp dẫn

Món mắm ba khía không có gì đặc sắc, nhưng ngộ cái là lúc nếm thử lại không thể nào cưỡng lại được mà cứ muốn tiếp tục miếng thứ hai, thứ ba,.... Mắm ba khía ăn với cơm trắng sốt dẻo là "chuẩn không cần chỉnh". Mùi vị của mắm ba khía sau lúc chế biến dù cho có đơn giản thì vẫn phải kể là lý tưởng. Không giống như cua Cà Mau chiều lòng được mọi thực khách, mắm ba khía có vẻ "kén chọn" thực khách hơn một chút, vì thực sự có những người không quen ăn mắm và gửi người mắm.

ghéMiền Tây sông nước này không chỉ có người dân nơi đây gần gũi, chất phác mà còn những đặc sản làm say lòng người. Mang đến cho du khách một cái nhìn mới về miền Tây, về vùng đất của sông ngòi, kênh rạch, nơi cùng tận đất nước Việt Nam.

DU LỊCH TOUR VIỆT

Cùng bạn du hành mọi miền đất nước

Món ăn ngon miền tầy
02/08/2019 - 10:12
trantan998
1